Forums » Perdre ou prendre du poids

Những món cháo ăn dặm giúp bé tăng cân cực dễ làm tại nhà

    • 1 messages
    November 5, 2019 2:29 AM CET

    Trẻ lên 6 tháng tuổi sẽ bước vào giai đoạn ăn dặm vì ở thời điểm này, trẻ bắt đầu mọc răng, biết sử dụng lưỡi và cử động hàm để nhai. Các mẹ có con ở tuổi ăn dặm cần chú ý đến thực đơn để bé có thể phát triển tốt nhất. Tham khảo bài viết tổng hợp những món cháo ăn dặm cho bé tăng cân dưới đây để thay đổi khẩu vị, cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhé!

    Cháo gà bí đỏ

    Nguyên liệu cháo gà bí đỏ

    – Gạo: 50 gram

    – Thịt gà: 100 gram

    – Bí đỏ: 200 gram

    – Hành củ băm nhuyễn

    Cách nấu cháo gà bí đỏ

    – Rửa sạch thịt gà, băm nhỏ, ướp với hành củ băm nhuyễn và một chút nước mắm ngon.

    – Gọt vỏ bí đỏ, bỏ hạt, xắt nhỏ. Tiếp theo, vo sạch gạo, cho vào nồi với nước, nấu thành cháo.

    – Bắc chảo lên bếp, xào xơ bí đỏ với thịt gà. Sau đó, khi gạo hơi nở thì cho phần thịt và bí đỏ đã xào vào nấu cùng đến khi cháo nhuyễn và các nguyên liệu thật mềm thì tắt bếp.

    Cháo gà cà rốt, hạt sen

    Nguyên liệu cháo gà cà rốt hạt sen

    – Thịt gà nạc: 250 gram

    – Cà rốt

    – Bột hạt sen tươi hoặc hạt sen khô

    – Hành thái hạt lựu: 1 củ

    – Dầu ăn, gia vị

    – Gạo

    Cách nấu cháo gà hạt sen, cà rốt

     Sơ chế nguyên liệu

    Luộc hạt sen cho chín mềm, thịt gà rửa sạch, thái nhỏ. Riêng cà rốt thì gọt vỏ, rửa với nước, thái hạt lựu như hành.

    Nấu cháo gà hạt sen, cà rốt

    – Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào, đợi dầu sôi rồi lần lượt cho hành củ, thịt gà và cà rốt vào xào.

    – Vo gạo thật sạch, nấu thành cháo. Tiếp theo, xay nhuyễn hỗn hợp thịt gà, cà rốt với hành rồi cho vào nồi cháo nấu cùng.

    – Đun khoảng 10 phút để cháo sôi, tắt bếp, để cháo bớt nóng rồi cho bé ăn.

    Cháo thịt bò súp lơ xanh

    Nguyên liệu cháo thịt bò súp lơ xanh

    – Thịt bò nạc: 150 gram

    – Súp lơ: 80 gram

    – Gạo tẻ: 100 gram

    – Gạo nếp: 50 gram

    – Phô mai: 1 miếng

    – Dầu ăn

    Cách nấu cháo thịt bò súp lơ xanh

    – Rửa sạch thịt bò, thái miếng nhỏ, ướp với một chút dầu ăn, hạt nêm và trộn đều, để yên khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.

    – Loại bỏ những phần không ăn được trong súp lơ rồi rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ. Vo sạch gạo, để riêng.

    – Cho nếp, gạo cùng 600ml nước vào nồi ninh thành cháo nhừ và hơi sền sệt. Tiếp theo, xay nhuyễn súp lơ với phô mai bằng máy xay sinh tố, thịt bò băm nhỏ hoặc cũng xay cho thật nhuyễn.

    – Đổ thịt bò vào nồi cháo, khuấy đều và nấu thêm 10 phút rồi cho hỗn hợp súp lơ, phô mai vào nồi, khuấy lên.

    – Đun cho cháo sôi, nêm nếm lại là có thể múc ra bát và cho trẻ thưởng thức.

    Cháo tôm rau dền

    Nguyên liệu nấu cháo tôm rau dền

    – Bột gạo: 50 gram

    – Tôm: 30 gram

    – Rau dền băm nhuyễn: 10 gram

    – Nước sạch: 200ml

    – Dầu ăn: 1 thìa

    – Gia vị

    Cách nấu cháo tôm rau dền

    Sơ chế tôm và rau dền

    – Tôm tươi sau khi mua về thì rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ rồi băm hoặc xay nhuyễn.

    – Nhặt rau dền, bỏ đi những lá già úa, rửa với nước đến khi sạch, vớt ra và để ráo.

    Nấu cháo tôm rau dền

    – Đun sôi 200ml nước, lần lượt cho tôm và rau dền vào nồi nước sôi, nấu chín.

    – Sau đó, đổ bột gạo vào nồi, khuấy đều. Khi thấy bột chín dần thì cho dầu ăn và nêm nếm gia vị  phù hợp vớt khẩu vị của bé là xong.

      Hy vọng với những món cháo giúp bé ăn dặm tăng cân này bạn sẽ chăm sóc bé tốt hơn và không còn phải lo lắng vì trẻ bị thiếu cân, thấp còi nữa. Tham khảo thêm nhiều công thức ăn uống giảm cân tại: https://www.cet.edu.vn/